Tất tần tật về cây đa búp đỏ

Quý Khách Hàng có nhu cầu mua cây cảnh, cây ăn quả, cây lấy bóng mát, thi công công trình cây cảnh, tiêu cảnh sân vườn, hãy liên hệ với Ngọc Nam Landscape để được tư vấn và lên phương án thiết kế. Hotline 0914.554.029

Cây đa, bến nước, sân đình là tượng trưng cho vẻ đẹp làng quê Việt Nam, cây đa từ xưa đã vô cùng quen thuộc trong cuộc sống sinh hoạt, sử dụng nhiều vật liệu hay biến thành đồ vật trang trí xinh đẹp. Cây đa thường được trồng ở nơi linh thiêng như đình, đền, chùa chiền,… với cây đa búp đỏ dễ dàng làm cây cảnh trang trí trong nhà và ngày càng được ưa chuộng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng nhé!

Giới thiệu đôi nét về cây đa búp đỏ

Tên khoa học là Ficus Elastica, có xuất xứ ở một số vùng của châu Á và vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Ở Việt nam, cây được người dân gọi là cây đa cao su hay cây đa bút theo những đặc điểm tự nhiên trên thân cây.

Cây có lá to như cái địa hình bầu dục và rất dày. Lá cây được hình thành từ những búp mầm đỏ có độ dài khoảng 20cm, lúc còn non có màu đỏ tía và chuyển dần sang màu xanh tía đậm khi đã trưởng thành.

Lá của cây đa búp đỏ có màu đỏ tía và chuyển xanh pha chút đỏ tía khi trưởng thành. Chồi lá màu đỏ vô cùng đẹp mắt

Cây đa búp đỏ ngày nay trở thành một loại cây cảnh văn phòng rất được ưa chuộng trong những gia đình. Thường được đặt trong nhà ở, tại những góc tường, gần những cửa sổ, hay cạnh nội thất để làm cho không gian bớt đi sự tẻ nhạt và thêm phần tự nhiên, sinh động.

cây búp đỏ

Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp thanh cao của cây đa búp đỏ nếu chú ý chăm sóc như sau:

Về nhân giống :

Những các nhân giống cây có thể là chiết cành, trồng bằng hạt, giâm càng hay tác cành giống như đa thường. Nhưng phương pháp chiết cành vẫn được sử dụng nhiều nhất.

Về đất:

Là một loài cây có sức sống mãnh liệt nhưng vẫn cần dùng đất có giàu dinh dưỡng, hơn nữa đất phải tơi xốp khả năng thoát nước cao. Để có thêm dinh dưỡng cho cây, bạn có thể trộn thêm xơ dưa, tro trấu và phân bón hay phân NPK

Cây được chăm sóc hợp lí và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, nhiệt độ, ánh sáng thì cây sẽ phát triển tốt

Nếu chăm sóc hợp lí và cung cấp đầy đủ các yếu tố như đất, nước, nhiệt độ, ánh sáng cho cây thì cây sẽ phát triển tươi tốt, mang lại vận khí cho gia chủ

Chế độ nước tưới:

Chú ý về tưới nước vừa đủ cho cây, tưới liên tục cho cây sẽ khiến cây bị ngập úng rễ, cũng không nên tưới ít bởi cây vẫn là ưa ẩm cần nước để tăng hấp thu dinh dưỡng và phát triển của cây. Một kinh nghiệm là khi nhìn thấy đất có vẻ se khô đấy mới là lúc cần tưới nước.

Về ánh sáng:

Đối với loại đa búp đỏ sống trong tự nhiên thì không cần lưu ý yếu tố này. Tuy nhiên, nếu trồng đa búp đỏ làm cảnh và đặt trong nhà thì nên định kì 2 -3 ngày/tuần mang cây mang ra phơi nắng.

Về nhiệt độ:

Nhiệt độ tối ưu cho cây phát triển là 18-25oC. Nếu đặt cây trong nhiệt độ thích hợp thì cây sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ và có sức sống mãnh liệt. Nếu đặt cây ở nhiệt độ quá cao, cây sẽ bị cháy lá. Nếu nhiệt độ quá thấp cây sẽ yếu ớt và chết.

Ý  nghĩa phong thủy của cây đa búp đỏ

Bạn đã từng nghe rằng những tán lá cây của đa búp đỏ sẽ che chở và bảo vệ cho gia đình bạn chưa. Những tán lá ấy sẽ mang đến hạnh phúc, yên ấm cho mỗi thành viên trong gia đình.

Trong tự nhiên, cây đa là cây lưu niên có thể sống thành cây cổ thụ hàng trăm tuổi. Vì vậy cây đa búp đỏ còn là biểu tượng của sức sống dai dẳng, bền bỉ, trường tồn theo thời gian. Tặng cây đa búp đỏ cho người thân lớn tuổi chính là cầu chúc cho sự trường thọ cho chủ nhân.

Cây đa búp đỏ hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Về công dụng của cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ không những mang lại cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp riêng có vì màu sắc hài hòa của nó mà còn có chức năng thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả. Nó có khả năng loại bỏ các khí độc gây ung thư, đồng thời thải ra O2 làm cho môi trường không khí xung quanh nó được trong lành hơn.

Cây tiết ra O2 làm thanh lọc không khí đồng thời loại bỏ các chất khí độc hại trong môi trường

Tất cả những công dụng và ý nghĩa trên của cây đa búp đó vô cùng xứng đáng để bạn chọn nó làm cây cảnh trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *