Cây cảnh đẹp có chất độc

Quý Khách Hàng có nhu cầu mua cây cảnh, cây ăn quả, cây lấy bóng mát, thi công công trình cây cảnh, tiêu cảnh sân vườn, hãy liên hệ với Ngọc Nam Landscape để được tư vấn và lên phương án thiết kế. Hotline 0914.554.029

Một không gian sống và làm việc lý tưởng nên có 1, 2 cây cảnh để trang trí, thanh lọc không khí hay đơn giản vì lí do phong thuỷ mà cây cảnh mang đến. Nhưng bạn có biết có những cây cảnh đẹp có chất độc dễ dàng gặp ở văn phòng hay chính ngôi nhà của bạn? Để tránh những điều đáng tiếc không mong muốn vì ngộ độc, hãy cùng Ngọc Nam Landscape tìm hiểu nhé!

>>Ngọc Nam Landscape chuyên bán cây cảnh tại Hải Phòng đẹp và giá cả phải chăng.

>>Mua cây văn phòng, xem ngay các cây đẹp tại: Cây cảnh văn phòng Hải Phòng

Cây đỗ quyên

Hoa đỗ quyên mang chất độc toàn thân
Hoa đỗ quyên mang chất độc toàn thân

Cây hoa đỗ quyên hay hoa sơn trà thuộc cây thân gỗ, lá nhỏ, cây có hoa màu sắc phong phú. Loại hoa này được sử dụng để trang trí trong nhà nhiều đặc biệt là dịp lễ Tết. Mặc dù rất đẹp và phổ biến như vậy nhưng khi đặt một chậu cây trang trí cho không gian của bạn thì cần phải cẩn thận bởi loại cây này là một trong những cây cảnh đẹp có chất độc.

 • Chất độc:  Andromedotoxin và Arbutin glucoside
 • Bộ phận có độc: Toàn bộ
 • Triệu chứng: Nếu chẳng may ăn phải sẽ dẫn tới buồn nôn, chóng mặt, khó thở. một lượng nhỏ cũng có thể gây ra tử vong cho trẻ nhỏ

Cây xương rồng bát tiên

Nhựa mủ cây xương rồng bát tiên gây bỏng
Nhựa mủ cây xương rồng bát tiên gây bỏng

Đây là loại cây xương rồng đa dạng từ chủng loại, thân cây, gai, lá cho đến hoa, màu sắc hình dạng phong phú tuỳ thuộc vào điều kiện sống. Cây được trồng nhiều với ngụ ý xua đuổi tà ma, hoá giải sát khí mang đến may mắn cho gia chủ, nhưng khi chọn loài cây này để trồng bạn phải chú ý bởi xương rồng bát tiên là một trong những cây cảnh đẹp có chất độc, gai và nhựa mủ của cây có thể gây bỏng rát da.

 • Bộ phận có độc: Nhựa và mủ cây
 • Triệu chứng: Bỏng rát nếu dính phải nhựa, mủ cây

Cây trầu bà

Lá cây trầu bà rất độc
Lá cây trầu bà rất độc

Một loại cây cảnh đẹp có chất độc mà quen thường dễ thấy trong văn phòng đó là cây trầu bà. Thuộc loại cây dây leo, trầu bà có lá to hình tim và là “máy lọc không khí tự nhiên” rất tốt. Khi lựa chọn loại cây này để trang trí cho căn phòng của bạn cần chú ý việc ăn phải lá cây này gây ra hô hấp khó khăn, nặng có thể gây tử vong.

 • Chất độc:  calcium oxalate
 • Bộ phận có độc: Lá cây
 • Triệu chứng: Ăn phải lá cây này gây ra cứng lưỡi, ảnh hưởng hô hấp, tiêu chảy, buồn nôn.

>> Mua cây trầu bà tại: Cây trầu bà 

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh từ gốc tới ngọn đều mang độc
Vạn niên thanh từ gốc tới ngọn đều mang độc

Cây vạn niên thanh cũng là cây cảnh đẹp có chất độc mà chúng ta cần quan tâm đến. Với những tán lá cây to, hình dáng đẹp và cây thanh lọc không khí cũng rất tốt nên vạn niên thanh là lựa chọn hàng đầu cho việc chọn cây cảnh để trang trí trong nhà. Nhưng bạn có biết từ gốc tới ngọn của loài cây này đều có độc? Nhựa cây gây bỏng, ngứa, viêm da, ăn phải lá cây lẫn đến tê liệt, ảnh hưởng đường tiêu hoá.

 • Chất độc: andromedotoxin,  arbutin glucoside và tinh thể Calcium Oxalate
 • Bộ phận có độc: Toàn bộ
 • Triệu chứng: Nhựa cây gây bỏng rát, ngứa, lá cây nếu ăn phải toàn thân có khả năng tê liệt, nôn mửa, sùi bọt mép

Cây hồng môn

Toàn bộ cây hồng môn đều chứa chất độc
Toàn bộ cây hồng môn đều chứa chất độc

Cây hồng môn hay hồng hạc thân cây ngắn, mọc từng bụi, sống lâu năm. Cây có hoa màu trắng, cam hoặc đỏ với ý nghĩa mang đến hạnh phúc, may mắn hay hi vọng tuỳ vào màu của hoa. Một chậu hồng môn mang tặng bạn bè hay trang trí trong nhà rất hợp lý đúng không? Nhưng loại cây này là một trong những cây cảnh đẹp có chất độc. Toàn bộ cây đều chứa chất độc gây bỏng rát miệng và cổ họng

 • Chất độc: saponin và các tinh thể oxalat canxi
 • Bộ phận có độc: Toàn bộ
 • Triệu chứng: Nếu ăn hoặc nuốt phải bộ phận của cây này sẽ bị bỏng rát miệng, sưng họng, đau dạ dày.

Cây thuỷ tiên

Hoa thuỷ tiên xinh đẹp nhưng chứa chất độc
Hoa thuỷ tiên xinh đẹp nhưng chứa chất độc

Hoa thuỷ tiên có màu sắc đa dạng và phong phú thân thuộc với mọi người. Thân hành cứng, sống lâu năm, mọc thành các bụi, củ cây thuỷ tiên giống với củ hành. Cây thuỷ tiên dễ chăm sóc nên cũng được ưa chuộng trồng trang trí trong căn nhà, mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa khác biệt. Nhưng loại cây mỏng manh xinh đẹp này lại mang trong mình chất độc, nếu vô tình ăn phải có khả năng dẫn đến tử vong, vì vậy khi lựa chọn loại cây cảnh đẹp có chất độc này bạn cần cẩn thận.

 • Chất độc: Alkaloids
 • Bộ phận có độc: Toàn bộ
 • Triệu chứng: Nếu ăn phải sẽ bị buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy, gây co giật và hôn mê

Kết luận

Ngọc Nam Landscape đã giới thiệu đến bạn 6 loại cây cảnh đẹp có chất độc mà bạn cần lựa chọn kĩ càng khi trang trí trong nhà, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ rất dễ ăn nhầm phải lá cây nên càng phải cẩn thận và những gia đình có những cây này trong nhà cần nhắc nhở trẻ nhỏ bứt lá cây để tránh việc ngộ độc không mong muốn. Một không gian xanh cũng cần phải an toàn. Chúc các bạn chọn được một cây cảnh phù hợp với không gian của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *