Cách chăm sóc cây Phú Quý và ý nghĩa phong thủy

Quý Khách Hàng có nhu cầu mua cây cảnh, cây ăn quả, cây lấy bóng mát, thi công công trình cây cảnh, tiêu cảnh sân vườn, hãy liên hệ với Ngọc Nam Landscape để được tư vấn và lên phương án thiết kế. Hotline 0914.554.029

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cách chăm sóc cây phú quý và muốn hiểu rõ hơn về ý nghĩa trong phong thủy của loại cây này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Trong mỗi con người chúng ta ai cũng mong muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và giàu sang phú quý. Chính vì mong muốn có cuộc sống như vậy mà người ta đã tìm đến việc trồng cây phong thú hợp mệnh, hợp tuổi,… Cũng như việc mong ước cuộc sống phú quý mà rất nhiều người đã tìm đến một cây trồng y như mong ước cuộc sống đó là cây Phú Quý.

Rất nhiều người đã trồng nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc và hiểu hết được ý nghĩa phong thuỷ của loài cây phú quý này. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ điều đó

cách chăm sóc cây phú quý

Ý nghĩa phong thủy của cây phú quý

Phú Quý là một loài cây có màu lá đỏ mà màu đỏ chính là biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc. Cũng chính vì vậy mà ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý là để thể hiện sự may mắn, tiền tài, lộc lá,…

Hơn nữa do cây phú quý màu đỏ nên là rất hợp với những người mệnh hỏa nên nếu người mệnh Hỏa mà có trồng cây Phú Quý thì tài lộc lại ngày càng phát đạt và cuộc sống của họ ngày càng thịnh vượng, sự nghiệp hưng thịnh hơn nữa.

Mà hơn nữa Hoả lại sinh Thổ nên dù là cây phú quý có màu đỏ nhưng cũng rất hợp với những người mệnh Thổ. Cây Phú Quý cũng có thể góp phần mang tài lộc đến cho những người mệnh Thổ.

Cũng chính vì cái tên Phú Quý mà lại còn là cây cảnh nên nó đã trở thành một món quà biếu rất được ưa chuộng. Khi người tặng nhau cây Phú Quý cũng là để mong cho người được tặng có cuộc sống ấm no giàu sang phú quý và tiền tài như nước. Đấy cũng là ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn của loài cây Phú Quý.

Cách chăm sóc cây Phú Quý

Ánh sáng

Cây Phú Quý là loài cây ưa bóng râm và sống rất tốt trong môi trường ánh đèn điện trong nhà. Vậy nên cây phú quý thường được trồng ở trong nhà là chính vì nếu trồng ngoài trời nắng gắt rất dễ bị chết cây.

Mặc dù là cây cảnh trồng trong nhà nhưng cũng được

các nhà khoa học và hội cây cảnh nghiên cứu có khuyên là một tuần nên cho cây ra ngoài nắng một lần vào tầm buổi trước 9h sáng. Hơn thế nữa cây Phú Quý cũng là loại cây có thể sống trong điều kiện nhiệt độ từ 15-30°C thế nên là cây phú quý hoàn toàn có thể sống trong điều hoà.

Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể trồng cây phú quý trong các văn phòng

Điều kiện trồng cây Phú Quý trong môi trường đất và nước

Đất

Cây Phú Quý nếu được trồng trong đất thì chúng ta cần phải chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng và tơi xốp. Vậy nên trước khi trồng chúng ta cần phải làm đất tới xốp bằng cách trộn đất với xơ dừa, tro trấu, phân chuồng hoại mục,…để giúp đất có nhiều độ ẩm để trồng cây.

Hơn nữa có một lưu ý là khi trồng cây phú quý muốn cây phú quý phát triển tốt thì chúng ta nên bón thêm một chút phân lót và nên chọn loại phân hữu cơ. Sau khi đã có xong hỗn hợp đất chúng ta bắt đầu trồng cây phú quý vào một chậu có lỗ thoát ở đáy giúp thoáng đất lưu thông thoát nước và không bị úng nước để giúp cây phát triển tốt.

Khi trồng cây trong nhà thì nên tưới nước từ 2-3 lần một tuần giúp cây phú quý có độ ẩm tốt.

Nước

Cây Phú Quý cũng có thể trồng trong nước người ta gọi là trồng thủy sinh. Giúp cho cây phú quý nhìn đẹp hơn và bạn cũng có thể thoải mái ngắm dễ và để trang trí bình thủy sinh chúng ta có thể thả vào đó ít sỏi bẩy màu và vài con cá cảnh thì mĩ mãn với một bể thủy sinh.

Khi trồng thủy sinh thì chúng ta rất cần để ý đến nước để tránh ko bị úng rễ. Hơn nữa chúng tôi có lời khuyên là nên thay nước 2 lần một tuần hoặc khi nào bạn thấy nước đổi màu thì thấy nước. Nếu làm đúng việc thay nước chúng ta sẽ có một cây Phú Quý phát triển khoẻ mạnh.

Bổ sung dinh dưỡng

Được biết dù trồng cây Phú Quý trong đất hay trong nước thì cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng. Vậy nên chúng ta nên lấy phân bón hoà vào nước và tưới cho cây phú quý khoảng 1-2 tháng một lần giúp cho cây phú quý luôn phát triển tốt.

Bảo vệ cây phú quý khỏi sâu bệnh

Cây Phú Quý dễ bị những bệnh phấn trắng, đốm lá,… Thế nên chúng ta phải thường xuyên chú ý đến là cây và hãy dùng nước muối, nước oxi già,… rồi lấy bông thấm vào các nước trên để lau sạch lá, tránh cho cây phú quý khỏi sâu bệnh và giúp cây phú quý phát triển khoẻ mạnh

Kết luận

Trên đây là tất cả những nội dung về phong thủy cũng như cách chăm sóc cây Phú Quý. Mong rằng những nội dung trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc nghiên cứu phong thủy cũng như cách chăm sóc cây phú quý từ đó giúp cây phú quý của bạn phát triển tốt và cuộc sống của bạn cũng có nhiều tài lộc phú quý. Cảm ơn tất cả các bạn đọc.

——————-

Ngọc Nam Landscape chuyên thiết kế cảnh quan sân vườn tại Hải Phòng với các sản phẩm chủ đạo như:

  • Thiết kế hồ cá koi mini
  • Thiết kế Hòn non bộ
  • Dịch vụ chăm sóc cây cảnh
  • Cho thuê cây cảnh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Vườn cây 1:Sô 58/193 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0914.554.029

Email: lienhe@ngocnamlandscape.com

Fanpage: https://www.fb.com/ngocnamlandscape/

———————

Vườn cây 2: Khu Trà Khê 1, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng

Điện thoại: 0914.554.029

Email: lienhe@ngocnamlandscape.com

Fanpage: https://www.fb.com/ngocnamlandscape/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *