Nhu cầu thiết kế cảnh quan ở khu vực Hải Phòng cũng giống như những nơi khác đã có từ rất lâu nhưng vẫn rất ít người đủ điều kiện bỏ ra một số tiền lớn để thuê tư vấn và thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn. Nhưng hiện nay, với sự phát triển kinh tế của cả nước, sự nhộn nhịp của thương mại đã khiến đời sống của chúng ta cao lên, nhiều người đã có riêng cho mình một nhà đẹp thậm chí là căn biệt thự đẹp và tất nhiên một căn nhà đẹp phải có cả cảnh quan nhà vườn đẹp.

Để có một cảnh quan sân vườn đẹp cần có những gì?

Thiết kế cảnh quan sân vườn cũng giống như thiết kế nội thất vậy! Nó cũng là một môn nghệ thuật đòi hỏi óc sáng tạo của người thiết kế, nhưng nhìn chung các bản thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp đều có những thứ như sau:

Nền đất phủ cỏ cảnh quan sân vườn

Nếu nói nước là nguồn sống của thực vật thì chưa chắc đã đúng hoàn toàn vì có nhièu loài cây cần rất ít nước vẫn sống được. Nhưng đất thì có thể được coi là nhà ở của cây cối. Bạn đã thấy cây nào trồng không cần đất chưa? Để có một không gian cảnh quan đẹp toàn thể thì thứ nhìn thấy nhiều nhất đó là đất nhưng đất có màu sắc không bắt mắt nên cần trồng cỏ lên đó để tạo thảm cỏ. Có nhiều loại cỏ đẹp để trồng (tất nhiên không phải cỏ dại rồi) nhưng được các bên thiết kế cảnn quan sân vườn tư vấn nhiều nhất đó là: cỏ nhật, cỏ lạc, cỏ lá gừng.

Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật bản được các công ty thiết kế cảnh quan sân vườn ưa chuông vì độ đẹp của nó. Trồng cỏ nhung nhật khiến cho các ụ đất gồ ghề xấu xí trở nên đẹp đẽ như tấm thảm vậy, khiến mắt người nhìn vào cảm giác thật dễ chịu. Cỏ nhung nhật còn rất chắc chắn, khó bị hỏng và dễ trồng. Cỏ nhung nhật thường được trồng ở trong sân vườn biệt thự, trước sảnh tòa nhà, công viên, sân vườn, v.v

Thiết kế cảnh quan sân vườn
Cảnh quan sân vườn đẹp được trải thảm cỏ

Cây cỏ lạc thuộc dòng thân bò và sinh trường vô hạn và vậy có tính bao phủ rất tốt. Vì vậy được bên tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn gợi ý. Đặc điểm nổi trội của loài cây cỏ này là khả năng sống tốt của nó. Cây cỏ lạc có thể sống tốt ngay cả khi đất khô cằn và ngập úng.

Cỏ lá gừng cũng có đặc tính giống như cây cỏ lạc Cỏ là gừng là cây ưa nắng hoặc chịu bóng bán phần, chịu nóng, hạn tốt, nhu cầu nước trung bình. Thích nghi tốt trên hầu hết các loại đất. Nhân giống từ hạt, giâm cành hoặc tách bụi.Cỏ lá gừng thường được trồng làm trang trí nền tại các công viên, hoa viên, các công trình phủ xanh khu công nghiệp, đường phố, bồn hoa đô thị, vườn biệt thự.

thiết kế cảnh quan sân vườn
Thiết kế cảnh quan sân vườn

Cây trồng cho cảnh quan sân vườn

Nhân vật chính của cảnh quan sân vườn đó là các loại cây. Không có cây xanh thì không tạo ra cảnh quan đẹp được. Có 2 loại chính đó là loại cây bonsai (cây được uốn nắn thành hình) và loại cây bóng máy, cây ăn quả. Cây bonsai mang tính thẩm mỹ rất cao và có giá thành cũng cao không kém (từ 10 triệu đồng trở lên một cây) thường được các chủ đầu tư khu công nghiệp hoặc đại gia đặt mua với giá vài trăm triệu. Vì vậy loại thứ 2 sẽ được nhiều người lựa chọn hơn.

thiết kế cảnh quan sân vườn
Thiết kế cảnh quan sân vườn

Hàng rào xanh cho cảnh quan sân vườn

Với nhiều phong cách thiết kế sân vườn hiện đại được du nhập về từ châu âu, hàng rào bằng cây xanh đang được ưa chuộng. Với màu xanh tươi mát và làm phân chia khu vườn của bạn thành một bố cục tổng thể đẹp mắt.

Hòn non bộ cho cảnh quan sân vườn

Nếu như bạn đủ đièu kiện, việc đầu tư thêm một hòn non bộ thì quá là tuyệt vời. Ai đến nhà bạn cũng phải trầm trồ khen ngợi và mơ ước có 1 sản phẩm như vậy. Hòn non bộ là một sản phẩm mô tả lại cảnh núi và cây với kích thước nhỏ hơn. Sản phẩm này được tạo nên từ những viên đá được chọn lọc từ các nghệ nhân, đá được lấy về từ những con núi thật sự. Dưới hòn non bộ thường là bể cá và có hệ thống ánh sáng và đài phun.

Hòn non bộ đẹp Hải Phòng
Hòn non bộ đẹp

Ngọc Nam Landscape là đơn vị uy tín chuyên tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn tại Hải Phòng.

Chuyên:

Tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Bán cây cảnh tại Hải Phòng

Cho thuê cây cảnh Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *