Đã bao lần bạn tưởng tượng rằng có thể chăm sóc một em sen đá luôn tươi tắn rạng rõ để tô điểm cho bàn làm việc của bạn. Chắc hẳn thật tuyệt vời phải không?

Nhưng trên thực tế, bạn đã từng thất bại!

Bạn nghĩ rằng có thể dễ dàng trồng và nuôi sen đá, bạn đã chăm sóc đúng kỹ thuật được hướng dẫn bởi người bán hàng nhưng sen đá lại héo nhanh hoặc thối rễ nhanh chóng.

Bạn có thể bắt đầu từ việc tìm hiểu về đặc điểm điều kiện trồng cây, kỹ thuật phun nước,… không quá khó để bạn áp dụng nó. Tất cả câu trả lời trên nằm ngay trong bài viết dưới đây. Bạn chỉ việc đọc nó!

Chăm sóc sen đá trồng trong chậu

Sen đá trồng trong chậu sứ

Sen đá được biết đến là loài cây thuốc bỏng, mọng nước đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá được coi là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu của tình bạn, tình yêu son sắc. Chính vì vậy nó được nhiều bạn trẻ ưa chuộng làm cây cảnh hoặc dùng để tặng quà cho bạn bè, người yêu.

Chậu cây nhỏ nhỏ xinh xinh sen đá trên bệ cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm sắc xanh cho ngôi nhà của bạn.

Đợi đã, còn điều nữa đó là bạn nên trồng sen đá ở loại chậu có lỗ thoát nước để chăm sóc sen đá dễ hơn. Do sen đá quen sống trong môi trường ít nước, nếu tưới nhiều nước 1 chút sẽ dễ bị thối rễ. Cho nên, tốt nhất là chăm sóc sen đá trong chậu sứ.

Bạn đã để ý điều kiện nhiệt độ và ánh sáng

Nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15 – 35 độ. Dù là loại ưa mát nhưng vẫn cần ánh sáng để phát triển. Với điều kiện không gian ở ban công hay cửa sổ thích hợp với sen đá sống nhưng hãy để ý tới việc dễ bị mưa gây úng rễ cây.

Nếu bạn đặt sen đá ở bàn làm việc trong văn phòng và nơi ít nắng nên ít nhất phải 2 ngày mang cây ra ngoài phơi nắng và hãy để ý đến màu sắc của nhạt màu hay không!

Mẹo tưới nước đúng cách

Chăm sóc sen đá thì cách tưới nước là điều quan trọng nhất.

Dụng cụ dùng để tưới nước:

Dùng bình tưới chuyên dụng

Nhiều bạn mắc sai lầm khi chăm sóc đó là sử dụng bình xịt bình phun sương để tưới nước vào cây, khi  đó nước vừa đọng trên lá sẽ gây thối lá vừa bình xịt không đủ làm ẩm cho đất cần thiết bên dưới.

Vì vậy thay vì sử dụng bình phun sương thì thay thế bằng bình vòi nước chuyên dụng hoặc bất cứ thứ gì như cốc nước, bát nước,.. để chăm sóc sen đá.

Phương pháp tưới nước đúng cách

Nếu sử dụng bình tưới khi dùng chế độ phun sương phun dần dần để nước ngấm vào phần đất bên dưới, không để nước đọng lá và bắn ra bên ngoài.

Nếu sử dụng cốc nước thì lấy một lượng nước ít đổ thẳng vào vùng đất xung quanh cũng không để nước đọng lá.

Và tất nhiên mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bạn có bình tưới chuyên dụng. chỉ cần tưới vừa đủ nước là đã xong.

Điều kiện đất trồng và dinh dưỡng chăm sóc sen đá đúng cách

Đất trồng

Điều quan trọng nhất vẫn là khi chăm sóc sen đá cần loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn hoàn toàn có thể dùng hỗn hợp tro, đất pha cát, phân bò; trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân và trồng vào chậu mình thích. Thế là xong!

Dinh dưỡng cho sen đá

Sen đá cũng giống như xương rồng không cầu kì khi chăm sóc dinh dưỡng cho cây. Bạn chỉ cần bổ sung thêm phân bón cho cây hàng tháng, và để ý thay đất 1-2 lần một năm cho cây để sinh tưởng phát triển tốt hơn.

Ngoài tác nhân chủ yêu gây chết là bị úng nước thì sen đá còn dễ bị sâu bệnh rệp tấn công. Triệu chứng là lá cây bị héo rồi thối đen lây qua nhau, căn bệnh này thường xuất hiện vào mùa mưa.

Khi phát hiện ra lá bị thối hay nhanh chóng cắt bỏ phần lá đó đi để không bị lây sang phần khác của cây. Hơn thế nữa vẫn nên có sự chuẩn bị và phòng bệnh cho cây từ sớm là tốt nhất.

Sen đá bị rệp cắn

Sen đá là loài cây có sức sống và khả năng chống chịu mãnh liệt nhưng vẫn cần có những cách chăm sóc sen đá đúng kỹ thuật để cây phát triển tốt. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm vào https://ngocnamlandscape.com/     để được tư vấn lựa chọn tốt hơn.

Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *